THÔNG ĐIỆP NĂM MỚI 2022 TỪ CHỦ TỊCH TẬP ĐOÀN

"Thay đổi những cái cần thay đổi, từ đó mang lại giá trị mới cho xã hội".

Chúc mừng năm mới tất cả thành viên của NGK SPARK PLUG Group!

Sau năm 2020, năm vừa rồi COVID-19 tiếp tục hoành hành trên toàn cầu, tác động nghiêm trọng đến nền kinh tế thế giới cũng như cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Mặc dù trong tình trạng như thế, cùng với ảnh hưởng của sự thiếu hụt thiết bị bán dẫn, doanh thu và lợi nhuận của chúng ta trong giai đoạn nửa đầu năm 2022 vẫn đạt kỷ lục khi so sánh với cùng kỳ các năm trước, vì những lý do như đẩy mạnh mảng phụ tùng thay thế, sản phẩm SPE và hiệu ứng từ nỗ lực cắt giảm chi phí. 

Chúng ta hãy cùng kỳ vọng rằng những việc làm này sẽ tiếp tục được duy trì trong nửa cuối năm, giúp chúng ta đạt được doanh thu và lợi nhuận cao nhất từ trước đến nay trong cả năm tài khóa. 

Những kết quả này có được là nhờ mỗi người trong số các bạn, những người luôn nghĩ về giải pháp tốt nhất và biến nó thành hành động, ngay cả khi có vô số trở ngại khiến bạn phải thay đổi kế hoạch của mình. Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn chân thành đối với công việc khó khăn hàng ngày của các bạn!

Trong năm 2021, chúng ta đã đưa ra Kế hoạch Quản lý Trung hạn mới. Kế hoạch Quản lý Trung hạn này xác định cụ thể các biện pháp và mục tiêu quản lý trong 04 năm tới để hiện thực hóa tầm nhìn về những gì chúng ta muốn đạt được như đã nêu trong Kế hoạch Quản lý Dài hạn năm 2030 "NITTOKU BX" mà chúng ta đã xây dựng vào năm 2020.

Với khẩu hiệu "Đột phá để thay đổi - Thay đổi để sáng tạo", tôi mong rằng mỗi người trong số các bạn phải thật cẩn trọng trong việc giữ lại những gì cần thiết và thay đổi những gì cần thay đổi.

Như các bạn biết, thế giới đang thay đổi với tốc độ chóng mặt. Trong bối cảnh đó, nếu Tập đoàn của chúng ta không có gì biến chuyển, chúng ta sẽ không duy trì được phong độ hiện tại, thậm chí còn ngược lại.

Hãy cùng nhau làm việc để tạo nên một NGK SPARK PLUG Group mới, đồng thời kế thừa những nét văn hóa truyền thống đặc sắc nhưng không bị ràng buộc bởi những phong tục tập quán cũ.

Với trách nhiệm cộng đồng của một doanh nghiệp, Tập đoàn của chúng ta đã tuyên bố rằng chúng ta sẽ gần như không phát thải khí nhà kính trong tất cả các hoạt động kinh doanh của Tập đoàn và hiện thực hóa một xã hội không cacbon vào năm 2050. Ngoài việc nỗ lực giảm phát thải CO2, chúng ta cũng đã bắt tay vào một dự án hướng tới xây dựng một xã hội định hướng tái chế carbon bằng cách tận dụng các công nghệ của Tập đoàn chúng ta. Chúng ta sẽ góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và xây dựng một xã hội bền vững. Bằng cách đó, chúng ta hy vọng mang lại giá trị mới cho xã hội và đồng thời nâng cao giá trị doanh nghiệp của NGK SPARK PLUG Group.

Tiếp theo, liên quan đến hệ thống nội bộ của Công ty mà tôi đã giới thiệu vào tháng 04 năm ngoái, khi xem xét việc chuyển đổi danh mục kinh doanh của mình, thì chúng ta sẽ làm việc để tăng tốc hệ thống. Và để đạt được mục tiêu đó, chúng ta dự định sẽ sửa đổi bộ máy nhân sự vào tháng 04 năm nay để đảm bảo rằng những nhân viên làm tốt công việc sẽ được khen thưởng nhiều hơn trước. Để theo đuổi tầm nhìn về những gì chúng ta muốn trở thành, NGK sẽ tiến hành tạo ra một tổ chức - nơi những người khác nhau có thể đóng một vai trò tích cực bằng cách tận dụng tối đa khả năng của họ.

Một lần nữa, vào năm 2022, thế giới sẽ tiếp tục trải qua những thay đổi nhanh chóng. Những điều mà không ai mong đợi có thể xảy ra. Tuy nhiên, việc không đáp ứng những thay đổi đó sẽ dẫn đến việc Công ty của chúng ta không thể tồn tại.

Năm nay cũng vậy, NGK SPARK PLUG Group cam kết liên tục tiếp nhận những thách thức và đạt được những thay đổi. Chúng ta không được sợ thất bại hay tổn thương, những thứ luôn đi kèm với sự thay đổi. Thay vào đó, chúng ta phải vượt qua ranh giới và trí tưởng tượng, từ đó nhìn xa trông rộng hơn và phấn đấu với nỗ lực chung của Tập đoàn để thay đổi bản thân. Hãy làm cho năm 2022 trở thành một năm của những nỗ lực như vậy. 

Để đạt được mục tiêu đó, những điều chúng ta sẽ thấy trước mắt là tạo ra những thay đổi thông qua những ý tưởng mới táo bạo và cuối cùng là phát triển thành một tổ chức bền vững.

Cách chúng ta làm việc đã thay đổi đáng kể trong một hoặc hai năm qua.

Trong Tập đoàn của chúng ta cũng vậy, làm việc từ xa ngày càng trở nên phổ biến và phù hợp với Tuyên bố Cải cách Phong cách Làm việc, chúng ta thực sự đang đạt được tiến bộ trong việc thiết lập một môi trường nhằm tạo điều kiện cho ít nhất 70% nhân viên làm việc từ xa. Đồng thời, chúng tôi đánh giá cao một số nhân viên đang làm việc tại các điểm sản xuất. 

Mặc dù mỗi người trong các vị trí khác nhau đều đang nỗ lực để nâng cao hiệu quả hoạt động và năng suất trong quá trình thực hiện vai trò của mình, nhưng tôi muốn gửi gắm đến tất cả các bạn: sức khỏe là điều quan trọng nhất trong bất cứ công việc nào mà bạn làm.

Bây giờ, hãy để tôi kết thúc thông điệp bằng lời chúc đến các bạn và gia đình một sức khỏe dồi dào và thành công với những nỗ lực trong tương lai.

Hãy thúc đẩy tinh thần và đổi mới suy nghĩ của bạn!

Takeshi Kawai,

Chủ tịch & Giám đốc điều hành

 Các tin khác

lên đầu trang