[CẦN THƠ 04.2016] TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC THAY BUGI XE MÁY ĐỊNH KÌ MỖI 8.000 KM!

Đây cũng là vấn đề mà hơn 350 khách hàng quan tâm tại sự kiện chăm sóc và bảo dưỡng bugi miễn phí, do hãng bugi xe máy số 1 thế giới NGK và cửa hàng uỷ quyền tại Cần Thơ của NGK tổ chức, diễn ra trong 2 ngày từ ngày 27 - 28/4/2016.

Lần đầu tiên diễn ra tại Cần Thơ, sự kiện dự kiến chăm sóc và bảo dưỡng cho hơn 200 xe máy, giúp khách hàng yên tâm sử dụng xe trong suốt những ngày nghỉ dài sắp tới.

Cần Thơ có dân số hơn 1.2 triệu người và theo khảo sát có hơn 490 ngàn xe máy. Trung bình mỗi ngày khách hàng đi hơn 20 km và mỗi năm khoảng hơn 8.000 km. Theo số liệu của bugi NGK, phần lớn khách hàng ở Cần Thơ chỉ thay bugi khi xe không khởi động được, thường là trên 4 năm một lần. Đây là thói quen không tốt ảnh hưởng đến sự vận hành của động cơ xe máy.

 

Theo các chuyên gia từ NGK và cũng theo khuyến cáo của Honda Việt Nam, bugi là sản phẩm cần thay thế định kỳ. Chu kỳ sử dụng của bugi và việc thay thế bugi định kỳ mỗi 8.000 km (tương đương với một năm sử dụng) là điều quan trọng để bảo vệ động cơ xe. Việc thay bugi định kỳ mỗi 8.000 km không phân biệt đó là bugi tiêu chuẩn nickel, bugi bạch kim, hay bugi cao cấp Iridium.

Nếu bugi không được thay thế định kì mỗi 8.000 km thì xe máy sẽ tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn, nhiều khí thải ô nhiễm môi trường, khó khởi động, tăng tốc kém và hay bị chết máy dọc đường.

Toàn bộ xe máy tại chương trình đã được các kỹ thuật viên NGK tại đại lý Cường - một trong hai cửa hàng uỷ quyền đầu tiên của NGK ở đồng bằng sông Cửu Long kiểm tra, cố định, vệ sinh bugi miễn phí và tư vấn cách sử dụng bugi hiệu quả. Đây là hoạt động rất cần thiết cho bugi xe máy, nhất là trong mùa nắng nóng cùng với đường nhiều bụi bẩn.

Khi đến tham gia sự kiện, ngoài việc được tư vấn, chăm sóc, bảo dưỡng bugi cho xe máy, khách hàng còn được tham gia các trò chơi hấp dẫn và nhận quà tri ân từ NGK Việt Nam.

 

Chủ xe máy cũng được hướng dẫn cách tự chăm sóc bugi cũng như lựa chọn bugi thay thế phù hợp. Đặc biệt, sự hiện diện chính hãng của NGK đã giúp khách tham dự giải tỏa nỗi lo về hiện trạng bugi giả mạo. Các chuyên gia của NGK đã đưa ra các dấu hiệu nhận biết bugi giả mạo cũng như các địa chỉ đáng tin cậy ở Cần Thơ khi tìm mua bugi chính hãng NGK.

 

NGK là thương hiệu bugi Nhật Bản, có lịch sử 80 năm không ngừng sáng tạo và là hãng bugi xe máy số một thế giới. Tại Việt Nam, bugi NGK chiếm 70% thị phần, cứ 10 xe máy trên đường thì có đến hơn 7 xe sử dụng bugi NGK. Thương hiệu bugi NGK nổi tiếng về chất lượng và bền bỉ, là sự lựa chọn hàng đầu của các hãng xe máy nổi tiếng như Honda, Yamaha, Suzuki, SYM và Piaggio. Trong năm 2016, NGK liên tục tổ chức các sự kiện tiếp cận trực tiếp khách hàng, để giúp các chủ xe máy dần hình thành thói quen thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng xe, nhất là trước những chuyến đi dài, để xe luôn mới và hoạt động tốt như ngày đầu.

Sự kiện sẽ được tiếp tục diễn ra đến hết hôm nay 28/4 tại cửa hàng phụ tùng xe máy Cường, 329 Nguyễn Văn Cừ, Phường An Hòa, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ.

-Theo baocantho.com.vn-Các tin khác

lên đầu trang